ReadyPlanet.com


ท่ามกลางความตึงเครียดในสหรัฐฯอิหร่านสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินปลอมขึ้นเพื่อโจมตี


 ท่ามกลางความตึงเครียดในสหรัฐฯอิหร่านสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินปลอมขึ้นเพื่อโจมตีดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (AP) - เนื่องจากความตึงเครียดยังคงอยู่ในระดับสูงระหว่างอิหร่านและสหรัฐอเมริกาสาธารณรัฐอิสลามจึงได้สร้างเรือบรรทุกเครื่องบินนอกชายฝั่งทางตอนใต้สำหรับการซ้อมเหตุเพลิงไหม้ที่อาจเกิดขึ้น

 

ศัตรูมารยาทที่เห็นในภาพถ่ายดาวเทียมที่ได้รับเมื่อวันอังคารโดย The Associated Press นั้นคล้ายกับสายการบินระดับนิมิทซ์ที่กองทัพเรือสหรัฐฯแล่นเข้าสู่อ่าวเปอร์เซียเป็นประจำจากช่องแคบ Hormuz ปากที่แคบซึ่งน้ำมัน 20% ของโลกไหลผ่าน .

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่อิหร่านยังไม่ได้รับการยอมรับการปรากฏตัวของแบบจำลองในเมืองท่าเรือบันดาร์อับบาสชี้ให้เห็นว่าทหารยามปฏิวัติของอิหร่านกำลังเตรียมการจำลองการเยาะเย้ยคล้าย ๆ กันในปี 2558 นอกจากนี้อิหร่านยังประกาศเมื่อวันอังคารว่า มันถูกกล่าวหาว่าแบ่งปันรายละเอียดเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของพล. อ. Qassem Soleimani ซึ่งสหรัฐฯสังหารในการโจมตีด้วยเสียงหึ่งๆในกรุงแบกแดดเมื่อเดือนมกราคม

 

แบบจำลองนี้ประกอบไปด้วยเครื่องบินไอพ่นขับไล่จำลอง 16 ลำบนดาดฟ้าของมันตามภาพถ่ายดาวเทียมที่ถ่ายโดย Maxar Technologies เรือดูเหมือนจะมีความยาว 200 เมตร (650 ฟุต) และกว้าง 50 เมตร (160 ฟุต) Nimitz ตัวจริงนั้นยาวกว่า 300 เมตร (980 ฟุต) และกว้าง 75 เมตร (245 ฟุต)

 

ผู้ให้บริการปลอมตั้งอยู่ไม่ไกลจากลานจอดรถซึ่ง Guard ได้เปิดตัวสปีดโบ๊ทใหม่กว่า 100 ลำในเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นช่วงที่มีการปะทะกันระหว่างลูกเรือชาวอิหร่านและกองทัพเรือสหรัฐฯ เรือเหล่านั้นมีทั้งปืนกลและขีปนาวุธติดตั้ง

 

การจำลองนั้นคล้ายกับที่ใช้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ในระหว่างการฝึกทหารที่เรียกว่า "ศาสดาผู้ยิ่งใหญ่ 9" ในระหว่างการฝึกซ้อมอิหร่านได้จับเรือบรรทุกเครื่องบินปลอมด้วยสปีดโบ๊ตยิงปืนกลและจรวด ขีปนาวุธพื้นผิวสู่ทะเลมุ่งเป้าไปทีหลังและทำลายผู้ให้บริการปลอม

 

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บๅคๅร่ๅออนไลน์

 

 

“ เรือบรรทุกเครื่องบินอเมริกาเป็นคลังกระสุนขนาดใหญ่มากซึ่งมีจรวดจรวดตอร์ปิโดและทุกอย่างอื่น ๆ ” พลเรือเอก Ali Fadavi หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของกองทัพเรือกล่าวขณะนั้น

 

อย่างไรก็ตามการเจาะนั้นมาจากอิหร่านและมหาอำนาจโลกยังคงถูกขังอยู่ในการเจรจาเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ของเตหะราน วันนี้ข้อตกลงที่เกิดจากการเจรจาเหล่านั้นอยู่ในผ้าขี้ริ้ว ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ถอนตัวออกจากอเมริกาเพียงฝ่ายเดียวเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 หลังจากนั้นอิหร่านก็ตอบโต้ด้วยการละทิ้งข้อตกลงเกือบทุกครั้งอย่างช้าๆ

 

เมื่อฤดูร้อนที่แล้วมีการโจมตีและเหตุการณ์ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐอเมริกาพวกเขาถึงจุดสูงสุดด้วยการจู่โจมเมื่อวันที่ 3 มกราคมใกล้กับสนามบินนานาชาติแบกแดด

 

นอกจากนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโฆษกของศาลยุติธรรม Gholamhossein Esmaili กล่าวว่าประชาชนชาวอิหร่าน Mahmoud Mousavi Majd ถูกตัดสินลงโทษในศาลปฏิวัติซึ่งจัดการคดีความปลอดภัยหลังปิดประตู Esmaili กล่าวหาว่า Majd รับเงินจากการแบ่งปันข้อมูลความปลอดภัยใน Guard และ the Quds Force รวมถึง "ตำแหน่งและเส้นทางการเคลื่อนที่" ของ Soleimani

 

Majd คือ“ เชื่อมโยงกับ CIA และ Mossad” Esmaili ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรองของอิสราเอลถูกกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐาน เจ้าหน้าที่ซีไอเอและอิสราเอลไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันที ไม่ชัดเจนในทันทีหาก ​​Majd มีทนายความ

 

Esmaili ไม่ได้บอกว่าเมื่อไรจะถูกประหารชีวิตนอกจากนี้จะเป็น“ เร็ว ๆ นี้” นอกจากนี้เขายังหยุดการเชื่อมโยงข้อมูลที่ถูกกล่าวหาซึ่งเสนอโดย Majd กับการตายของ Soleimani โดยตรง ต่อมาวันอังคารผู้พิพากษากล่าวว่า Majd ถูกควบคุมตัวในเดือนตุลาคม 2018 และถูกตัดสินประหารชีวิตในเดือนกันยายน 2019 ก่อนที่จะสังหาร Soleimani

 

คำอธิบายของ Esmaili ยังชี้ให้เห็นว่า Majd อาจเป็นสมาชิกของหน่วยทหารกองทัพทหารหรือหน่วยสืบราชการลับของอิหร่านด้วยความสามารถของเขาในการเข้าถึงสิ่งที่เป็นความลับภายในสุดของสถานประกอบการ มันจำได้ว่าการประหารชีวิตหัวหน้านาวิกโยธินอิหร่าน 2527 พล. อ. Bahram Afzali อิหร่านซึ่งถูกฆ่าตายพร้อมกับทหารอีกเก้าคนในข้อกล่าวหาที่พวกเขาผ่านการจัดหมวดหมู่วัสดุบนพรรคคอมมิวนิสต์ Tudeh ซึ่งทำให้วัสดุกับสหภาพโซเวียต

ผู้ตั้งกระทู้ somtuii :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-09 22:31:56 IP : 180.183.109.29


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล